Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế, khoa học kỹ thuật tiên tiến và phát triển hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó Nhật Bản cũng là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng đẳng cấp quốc tếNhững năm gần đây, số lượng Du học sinh các nước và đặc biệt là số lượng các bạn trẻ Việt Nam tới Nhật Bản du học không ngừng tăng lên. Lý do vì du học Nhật Bản có rất nhiều ưu điểm lớn nên các bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn và hướng tới. Trong đó nhu cầu chuyển đổi visa du học sang visa kỹ sư luôn được quan tâm

Tour du lịch Nhật Bản 4 ngày 3 đêm (Tokyo - Hakone - Kamakura ...

Nội dung bài viết gồm:

1. Khi bạn muốn tự chuyển đổi visa du học sang visa kỹ sư 

 • A. Người có thể chuyển đổi visa du học sang visa kỹ sư
 • B. Yêu cầu về công việc
 • C. Các bước chuyển đổi visa sang diện kỹ sư
 • D. Chi phí khi chuyển đổi visa sang diện kỹ sư
 • E. Hồ sơ cần chuẩn bị

2. Khi tham gia chương trình của chúng tôi bạn sẽ có lợi thế gì khi chuyển đổi visa du học sang visa kỹ sư

 

*****************************************************************

1. Khi bạn muốn tự chuyển đổi visa du học sang visa lao động diện kỹ sư

A. Người có thể chuyển đổi visa du học sang visa kỹ sư

Hai yếu tố bắt buộc khi bạn muốn chuyển đổi visa thành công là bằng chuyên môn và chứng chỉ tiếng Nhật.
Đối với những du học sinh Nhật đã có bằng đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam các chuyên ngành như cơ khí, xây dựng, thực phẩm, IT,nông nghiệp, chăn nuôi, điện... thì ngay sau khi bạn tốt nghiệp trường Nhật ngữ và có chứng chỉ tiếng Nhật N2 thì có thể sử dụng bằng cấp bạn đã học Việt Nam và bằng cấp tiếng Nhật để xin vào một công ty tại Nhật phù hợp chuyên ngành của bạn học

Nhưng bằng cấp tại Việt Nam không được các công tại Nhật Bản đánh giá cao nên sẽ rẩ khó thành công. Sau khi bạn được công ty Nhật Bản tuyển dụng, có hợp đồng lao động thì bạn được phép chuyển đổi visa du học Nhật Bản sang visa kỹ sư để có thể làm việc lâu dài tại Nhật.  

 

Những bạn chưa có bằng cao đẳng đại học tại Việt Nam thì ngay khi kết thúc học trường tiếng sẽ bắt buộc học lên trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp các trường chuyên môn các du học sinh phải xin được một công việc ở công ty Nhật có liên quan tới ngành mình học. Sau khi có hợp đồng lao động bạn được phép làm chuyển đổi từ visa du học Nhật Bản sang visa kỹ sư Nhật Bản
 

B. Yêu cầu về công việc

- Phù hợp với chuyên ngành đã được đào tạo

- Có mức lương không thấp hơn mức lương của người Nhật khi làm các công việc tương tự ( khoảng 25 man)

- Không thuộc các ngành nghề mà chính phủ Nhật chưa đồng ý cấp visa cho người nước ngoài. (VD: Hộ lý, điều dưỡng,…ngoại trừ các bạn đi theo hiệp định EPA giữa 2 chính phủ)
 


Công việc phù hợp với chuyên ngành có nghĩa là công việc bạn làm sẽ phải liên quan đến những gì bạn đã học ở bậc đại học/ cao đẳng (Nhật hoặc Việt Nam đều được) hoặc senmon (tại Nhật).

C. Các bước chuyển đổi visa sang diện kĩ sư

Khi chuyển đổi bạn khi chuẩn bị tốt và xem xét thật kĩ từng bước dưới đây
 

Bước 1: Bạn tự tìm kiếm việc làm hoặc liên hệ công ty môi giới việc làm giúp bạn. Hiện nay có rất nhiều công ty đứng ra làm việc này nhưng cần lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định kẻo gặp rắc rối về sau

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ, pháp lý

Bước 3: Thực hiện phỏng vấn

Bước 4:  Làm hồ sơ trình cục xuất nhập cảnh và chờ kết quả

 

Nếu như bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam thì bạn có quyền xin cục quản lý xuất nhập cảnh cấp tư cách lưu trú “kỹ thuật viên Nhật Bản“,sau đó nghỉ học để đi làm. Tuy nhiên, điều này là không thể vì các trường sẽ làm khó dễ nêú bạn xin nghỉ học. Trường sẽ không trả lại giấy tờ cá nhân mà học sinh đã nộp lên khi làm thủ tục du học.

Nhưng họ lại không thể can thiệp để Cục Quản Lý Xuất Nhập Cản vì vậy nếu bạn có ý định đi du học tại nhật bản nhưng muốn nghỉ học giữa chừng thì nên tiến hành kết hợp cả 2, tức là vừa đi học bình thường, nhưng cũng tiến hành xin chuyển chuyển tư cách lưu trú từ du học qua kỹ thuật viên. Sau khi giấy tờ, thủ tục hoàn thiện rồi thì mới xin nghỉ học bởi nếu bạn không được cấp phép đi làm thì buộc phải về nước vì nhà trường cũng sẽ không nhận lại bạnNếu bạn cần tư vấn về kỹ sư đi Nhật,  nhanh tay đăng ký tham gia để có cơ hội sinh sống và làm việc tại Nhật Bản ngay trong tháng này!

D. Chi phí khi chuyển đổi visa sang diện kĩ sư

Chi phí bạn chuyển đổi visa du học sang visa kỹ sư không nhiều nếu bạn tự xin, Tuy nhiên nếu qua công ty môi giới thì khác tùy thuộc vào bằng cấp của bạn và yêu cầu của bạn với công ty sẽ làm việc. Thông thường phí khoảng 35-40 man

Để có thể chuyển đổi visa dễ dàng bạn nên hiểu rõ các vấn đề sau:
  -  Không phải hợp đồng lao động nào cũng được Cục xuất nhập cảnh nhật bản làm chuyển đổi visa.
  -  Nếu bằng cấp tại Việt Nam của bạn là bằng giả thì sẽ không làm chuyển đổi visa được.
  -  Công việc của bạn tại Nhật không liên quan đến ngành được đào tạo cũng không chuyển đổi được visa
  -  Việc làm thêm sẽ không được chấp nhận làm chuyển đổi visa lao động
E. Hồ sơ cần chuẩn bị

- Đơn xin chứng nhận tư cách lưu trú (Tiếng Nhật là 在留資格認定証明書交付申請書, Tiếng Anh là: Application for certificate of eligibility).
- Sơ yếu lý lịch.
- Bằng chuyên môn, cao đẳng, đại học và bảng điểm (bao gồm cả bản dịch)
 


Lưu ý: Bằng cấp tại Việt Nam bạn cần phải khai rõ ràng trong hồ sơ trước khi bạn đi du học và lưu lại tất cả hồ sơ đã nộp cho trường khi xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. 

Những lưu ý khi làm hồ sơ:

- Không sử dụng giấy tờ, bằng cấp, thông tin giả.

- Phải lấy được bản sao hồ sơ (đơn xin tư cách lưu trú, sơ yếu lý lịch, bảng điểm, bằng đại học v.v..) mà trường tiếng Nhật đã nộp cho cục quản lý xuất nhập cảnh.

- Cần có trách nhiệm và không bỏ cuộc giữa chừng.

- Bạn hoàn toàn có thể tự mang hồ sơ lên cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp.

 

2. Khi tham gia chương trình của chúng tôi bạn sẽ có lợi thế gì khi chuyển đổi visa du học sang vía kỹ sư

Chương trình du học chuyển visa kỹ sư

 1. Chuyên ngành: Điện, điện tử công nghiệp, cơ khí, cơ khí giao thông, xây dựng điện công trình dân dụng, kỹ thuật xử lý, công nghệ thông tin, nông nghiệp, trồng trọt chăn nuôi.Đối tượng: Tốt nghiệp đại học (Không quá 5 năm)
 1. Chương trình:
 • Học tiếng Nhật 4 giờ/ ngày. Nhà trường cho mượn 900,000 Yên không lãi suất (học phí và phụ phí)
 • Trường sẽ hỗ trợ tìm việc làm thêm, số tiền nhà trường cho mượn, học sinh sẽ trả góp hàng tháng là 40,000 Yên sau khi được nhà trường chuyển đổi sang visa kỹ sư đi làm.
 • Trường sẽ bảo đảm 100% việc làm sau khi học tiếng Nhật với mức lương cơ bản 200,000 Yên/ tháng (nếu sau khi sinh viên học xong chương trình tiếng Nhật 2 năm mà vẫn chưa có công ty nào nhận thì số tiền cho vay sẽ không cần phải trả)
 • Không nhất thiết phải học tiếng Nhật hết 2 năm nếu sinh viên trong thời gian học tìm được công việc thích hợp thì có thể chuyển tiếp sang đi làm.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ

 

Từ ngày ~ đến ngày

Kỳ nhập học

Số lượng

tuyển sinh

Thời gian học

20/09/2019 ~ 20/10/2019

04/2020

40 người

2 năm

10/11/2019 ~ 10/02/2020

07/2020

10 người

1 năm 9 tháng

20/02/2020 ~ 20/05/2020

10/2020

10 người

1 năm 6 tháng

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT CHỈ CÓ Ở TQT:

 1. Được nhận học bổng toàn phần của Nhật Bản: Dành cho các HS-SV tốt nghiệp giỏi tại các trường THPT, CĐ, ĐH ở Việt Nam.
 2. Được nợ học phí dành cho tất cả những học viên tốt nghiệp ĐH chuyên nghành cơ khí, điện, xây dựng, công nghệ thông tin, kỹ thuật xử lý. Được nhà trường bảo lãnh chuyển đổi visa kỹ sư.
 • Không nhất thiết phải học tiếng Nhật hết 2 năm nếu sinh viên trong thời gian học tìm được công việc thích hợp thì có thể chuyển tiếp sang đi làm theo diện kỹ sư.
 1. Được hỗ trợ chuyển đổi visa lao động kỹ sư miễn phí mà không phải tiếp tục học tập đối với những học viên tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học ở Việt Nam, sau khi sang Nhật.
 2. Được bảo lãnh người thân sang thăm hoặc sang Nhật sinh sống, học tập.
 3. Được hưởng đầy đủ quyền lợi chế độ phúc lợi theo QĐ của luật NB như người Nhật.
 4. 100% đỗ visa vì được sự bảo lãnh riêng của nhà trường.
 5. 100% học sinh được công ty hỗ trợ tìm việc làm thêm sau 2 tuần nhập học.

Những chương trình của chúng tôi luôn mang lại những hỗ trợ tốt nhất cho các bạn đặt sự uy tín lên hàng đầu. Hãy nhanh tay đăng ký để được tư vấn

Chúc các bạn thành công

Đăng ký nhận tư vấn